Ấn tượng chợ miền Tây

Thứ sáu - 14/02/2020 03:42
Nhịp sống trên chợ nổi Ngã Năm hay làng hoa Sa Đéc được các nhiếp ảnh gia ghi lại trong hành trình Mekong mới đây.
Quang cảnh các ghe thuyền buôn bán nhộn nhịp trên chợ nổi Ngã Năm, lúc sáng sớm một ngày cuối tháng 1. Chợ nằm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60 km, là nơi thu hút du khách khi trải nghiệm sông nước miền Tây. Chợ thường họp từ 4h.
Quang cảnh các ghe thuyền buôn bán nhộn nhịp trên chợ nổi Ngã Năm, lúc sáng sớm một ngày cuối tháng 1. Chợ nằm cách thành phố Sóc Trăng khoảng 60 km, là nơi thu hút du khách khi trải nghiệm sông nước miền Tây. Chợ thường họp từ 4h.
 
02
Chợ Ngã Năm là điểm trung chuyển hàng hóa của người dân các tỉnh. Nhịp sống trên chợ nổi diễn ra tấp nập mỗi ngày, với các ghe hàng không thể thiếu là thịt lợn, các loại hoa, trái cây.
Ở đầu mỗi ghe có cọc tre, treo mặt hàng cần bán gọi là “bẹo”. Trong ảnh, ghe bán bắp cải, cà rốt, khoai lang, gói me nấu canh chua, tỏi và củ hành tây.
03
“Chợ quê” Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhìn từ trên cao. Nét đặc biệt của khu "chợ quê" là nằm giữa lòng thành phố. Người dân ngồi bán theo một địa điểm cố định có diện tích 2 - 4m2. Họ ngồi giữa, xung quanh bố trí các mặt hàng cần bán. Vị trí người bán cứ nối tiếp trên mặt đất thành một hàng dài, chỉ chừa lối đi nhỏ cho người lựa, mua hàng.
05
Chợ quê này họp chợ nhộn nhịp lúc 2-3h sáng, bán những sản vật đồng quê, từ các loại cá như ba sa, lóc, rô cho tới các loại rau, củ như bắp cải hay cà rốt.
06
Chợ nổi Phong Điền, Cần Thơ lúc bình minh, cách trung tâm thành phố khoảng 17 km về phía đông nam. Chợ thường nhóm vào khoảng 4-5h và đến 7-8h sáng thì tan dần. Nơi đây buôn bán đầy đủ các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ, thức ăn. Dù không nhộn nhịp như xưa kia, chợ nổi này vẫn là nơi thu hút nhiều du khách, đặc biệt là người nước ngoài.
07
Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp được xem là thủ phủ hoa kiểng khu vực đồng bằng sông Cửu Long với diện tích gần 600 hecta, tập trung hơn 2.000 hộ sản xuất. Vào tháng Chạp hàng năm, làng nhộn nhịp không khí xuân khi người dân tưới nước, bón phân, tỉa hoa để cung ứng cho thị trường Tết. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây