Chợ tạm Ea Kar dần hoàn thiện, tiểu thương phấn khởi trở lại buôn bán

Thứ hai - 23/09/2019 04:02
Sau lễ động thổ chưa đầy 1 tháng, đến nay chợ tạm Ea Kar đã đi vào hoàn thiện và chứng kiến hoạt động buôn bán trở lại của bà con tiểu thương - ghi nhận từ chuyến công tác ngày 21/9 tại Đắk Lắk của Chủ tịch HĐQT Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Thị Hiền cùng các cán bộ chuyên viên của Liên Hiệp.
Chợ tạm Ea Kar dần hoàn thiện, tiểu thương phấn khởi trở lại buôn bán
Sau vụ cháy gần đây nhất tại chợ trung tâm huyện Ea Ka vào đêm 13/7/2019, khiến cho 45 ki ốt bán hàng của các tiểu thương bị thiêu rụi, tổng thiệt hại ước tính khoảng chục tỷ đồng, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ea Kar; Đảng Uỷ, HĐND, UBND Thị trấn Ea Kar đã thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng mới chợ huyện Ea Kar và mời Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam là đơn vị tư vấn phương án xây dựng chợ Ea Kar.

Trên cơ sở đó, từ ngày 1/8 đến ngày 5/8/2019, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức các cuộc họp bàn lấy ý kiến về dự án Mở rộng Chợ Trung tâm Huyện Ea Kar. Cũng tại đây, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã giải đáp thỏa đáng tất cả mọi thắc mắc và thấu hiểu tâm tư của bà con tiểu thương. Kết quả là chính quyền và nhân dân huyện Ea Kar đã đồng thuận ủng hộ những đề xuất phương án xây chợ mới của chủ đầu tư Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Ea Kar (thành viên của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam) .
 
cho tam ea kar 3
Trụ sở của  Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Ea Kar (thành viên của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam)

8h03 ngày 25/8/2019, ông Đỗ Như Tạo Giám đốc tỉnh Đắc Lắk của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng đại diện huyện Ea Kar, nhà thầu xây dựng, đại diện phòng dự án của Liên Hiệp đã tổ chức lễ động thổ chợ tạm Ea Kar.

10h sáng ngày 10-9-2019, Chủ tịch Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Thị Hiền cùng phó tổng giám đốc Lê Anh Tuấn đã đến kiểm tra, chỉ đạo, đốc thúc tiến độ chợ tạm Ea Kar để bà con tiểu thương sớm có nơi kinh doanh.

Đến nay, tuy chợ tạm Ea Kar vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, nhưng bà con tiểu thương đã trở lại buôn bán, với tinh thần phấn khởi và kỳ vọng sẽ có một diện mạo mới cho Chợ Trung tâm huyện Ea Kar nhờ vào nỗ lực và tâm huyết của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam.
 
cho tam ea kar 2
cho tam ea kar 4
 
cho tam ea kar 1
 
cho tam ea kar
 
cho tam ea kar jp
Văn phòng đại diện Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam tại Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây