Áo xanh tình nguyện 'đi chợ giúp dân' trong mùa dịch

Thứ năm - 20/08/2020 21:59
Lực lượng đoàn viên thanh niên ở một số địa phương đã xây dựng mô hình "Đi chợ giúp dân", nhằm giúp người dân tại các khu dân cư bị cách ly có được bữa ăn bảo đảm chất lượng trong mùa dịch mà không phải trực tiếp đến chợ.
Áo xanh tình nguyện 'đi chợ giúp dân' trong mùa dịch

Hơn 1 tuần qua, đều đặn từ 8 giờ 30 sáng, những đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) lại có mặt ở chợ Lệ Trạch. Nhiệm vụ của những bạn trẻ này là đi chợ mua thức ăn, nhu yếu phẩm giúp những hộ dân tại khu cách ly thôn Yến Nê 2. 

images1576474 DSC 3593


Anh Nguyễn Quang Tuyến, Bí thư Đoàn xã Hòa Tiến cho biết: "Sau khi thành phố có quyết định thiết lập khu cách ly tại một số tổ của thôn Yến Nê 2 từ ngày 13-8, tuổi trẻ Hòa Tiến quyết định thực hiện mô hình "Đi chợ giúp dân" ngay tại địa bàn thôn này. Tại đây, bà con vẫn được hỗ trợ thực phẩm đều đặn, tuy nhiên vẫn có nhu cầu mua sắm thêm nhiều loại thực phẩm bổ sung hoặc nhu yếu phẩm, thuốc men... Mô hình được duy trì nhằm hỗ trợ tối đa bà con trong thời gian bị cách ly".

images1576478 DSC 3643


Lực lượng thanh niên của Đoàn xã Hòa Tiến được chia làm 2 nhóm. Một nhóm gồm 15-20 người ở ngay trong khu cách ly thôn Yến Nê 2, có nhiệm vụ tuyên truyền mô hình đến với người dân, tổng hợp đơn đăng ký nhờ mua hàng của bà con và phân phối hàng hóa đến tận nhà. Nhóm còn lại gần 10 người, ở ngoài khu cách ly, thực hiện việc nhận đơn, đi chợ và phân phối hàng vào khu cách ly. Tất cả đều phải đeo khẩu trang, găng tay, đặc biệt nhóm làm việc bên trong khu cách ly phải có đồ bảo hộ.

images1576487 DSF3633


Tại chợ Hòa Nhơn và chợ tạm Cầu Giăng thuộc xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang), ngày 2 buổi, các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn xã Hòa Nhơn tham gia kiểm phiếu và hỗ trợ người dân ghi phiếu đi chợ, nhắc nhở sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho người dân vào chợ. Bên cạnh đó, các bạn linh hoạt đi chợ giúp những trường hợp đặc biệt như có nhu cầu mua thực phẩm, mua nhu yếu phẩm... nhưng không mang theo phiếu đi chợ.

images1576482 DSC 3687

Hoạt động này của đoàn viên thanh niên xã Hòa Tiến và xã Hòa Nhơn đã nhận được sự ủng hộ của tiểu thương các chợ và bà con khu vực cách ly.

Nguồn tin: www.baodanang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây