Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam ủng hộ đồng bào lũ lụt Đắk Lắk

Thứ tư - 14/08/2019 04:35
Ngày 14/08/2019, Phó Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Anh Tuấn đã đến Văn Phòng tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi và ủng hộ bà con đồng bào bị lũ lụt ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk).
Phó TGĐ Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Anh Tuấn trao phần quà ủng hộ bà con vùng lũ Ea Súp (Đắk Lắk)
Phó TGĐ Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Anh Tuấn trao phần quà ủng hộ bà con vùng lũ Ea Súp (Đắk Lắk)
Vừa qua, trận mưa đêm ngày 6 sáng ngày 7 trên địa bàn huyện Ea Súp đã gây ra thiệt hại nặng nề, cụ thể theo thống kê có 614 ngôi nhà của các hộ dân trên toàn huyện bị ngập lụt, 3.878ha lúa bị ngập lụt hoàn toàn, 2.066ha hoa màu các loại bị ngập úng và bị đất vùi lấp, 1.378 gia súc, gia cầm bị chết do lũ cuốn.
 
lu lut
Mưa lớn, nhiều khu vực tại Đắk Lắk bị chìm trong biển nước.

Mưa lớn đã gây ngập lụt nhiều nơi, trong đó huyện Ea Súp đã có 4 địa phương bị ngập nặng gồm: thôn 5, 6 thị trấn Ea Súp; thôn 7, xã Cư M’lan; thôn 5a, 5b xã Cư Kbang; xã Ya Tờ Mốt bị chia cắt do tuyến tỉnh lộ 1 bị ngập sâu đoạn qua cầu Đắk Bùng.
Ông Nguyễn Đình Toản, phó chủ tịch UBND huyện Ea Súp, cho biết đã yêu cầu các địa phương rà soát tất cả các hồ đập, các khu dân cư ven sông, suối, ao hồ, vùng trũng thấp… để chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn, giúp đỡ người dân tái thiết cuộc sống, khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.
 
lu lut 1
Nhiều tuyến đường tỉnh lộ, liên xã bị ngập sâu

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Ea Súp, đến nay mưa lũ đã gây thiệt hại khoảng 700 tỉ đồng.
 
374b169181f766a93fe6
Ông Đinh Xuân Đồng - Chủ tịch UBND xã Ea Rốk, huyện Ea Súp đi thăm hỏi bà con bị thiệt hại sau lũ lụt 

Để chia sẻ với những mất mát và thiệt hại của bà con vùng lũ Ea Súp, sáng ngày 14-8, Phó Tổng Giám đốc Lê Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đến thăm hỏi và ủng hộ bà con với số tiền là 50.000.000 đồng. 
Hiện tại, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đang triển khai đầu tư 2 dự án trên địa bàn là chợ Ea Rốk và hồ điều hòa tại thị trấn Ea Súp.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây