Kết nối phát triển chợ Việt Nam tại Lào

Thứ tư - 12/06/2019 04:31

Cong tac Lao (16) result

Cong tac Lao (16) result
Từ ngày 4/4/2019 đến hết ngày 6/4/2019 Ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.
Lào - đất nước nhiều nắng và gió. Bao quanh những ngôi nhà, thành phố là những con đường đất đỏ kéo dài. Theo số liệu mới nhất, tại Lào hiện đang có khoảng 100.000 người Việt Nam sinh sống, riêng tại thủ đô Viêng Chăn có khoảng 10.000 người Việt đang sinh sống và làm việc. Đây là một con số ấn tượng về số lượng người Việt tại nước ngoài.

Từ ngày 4/6/2019 đến hết ngày 6/6/2019 Ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.
Thương vụ Việt Nam tại Lào là nơi Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đến thăm và làm việc đầu tiên sau khi đáp chuyến bay xuống Thủ đô Viêng Chăn. Trong buổi làm việc, bà Lê Thị Phương Hoa – Phụ trách thương vụ - Thám tán thương mại Việt Nam tại Lào đã có những chia sẻ thiết thực về các mặt hàng Việt Nam tại Lào. Đặc biệt, mặc dù Việt Nam có nhiều mặt hàng tốt, chất lượng cao được người dân Lào ưa chuộng nhưng hàng hóa Việt chưa nhiều cơ hội giới thiệu, quảng bá tại Lào. Bà Hoa cho biết bản thân Thương vụ rất mong muốn có được một địa điểm, không gian để những sản phẩm Việt Nam có mặt tại Lào.

Cong tac Lao (21) result
(Bà Lê Thị Phương Hoa (trái) trao đổi về các sản vật uy tín của Việt Nam nhưng lại chưa có mặt nhiều tại Lào)

Trong buổi thăm hỏi, bà Lê Thị Hiền – đã bày tỏ lòng cảm ơn về những chia sẻ thiết thực từ Thương vụ Việt Nam tại Lào. Bà cũng nhấn mạnh, Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam rất mong muốn xây dựng phố Chợ, những chợ riêng của người Việt trên đất Lào. Để có thể giới thiệu những sản vật đặc sắc của Việt Nam ra nước ngoài. Một trong những thế mạnh của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam là kết nối, tương tác với các địa phương, vì vậy việc xúc tiến thương mại tại Lào là một hướng quan tâm của Liên hiệp.

Cong tac Lao (29) result
(Bà Lê Thị Hiền chia sẻ về các dự định của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam sắp tới)

Phát triển các sản vật của Việt Nam tại Lào là điều mà Thương vụ Việt Nam tại Lào luôn mong muốn thực hiện, việc xây dựng chợ Việt Nam tại Lào là việc góp phần để quảng bá các sản vật của Việt Nam trên đất bạn, để thương hiệu Việt được lan tỏa rộng khắp tại Lào. Bà Lê Thị Phương Hoa chia sẻ trong thời gian tới từ ngày 27 tháng 6 đến hết ngày 01 tháng 7 năm 2019, sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Việt – Lào diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Đây là hội chợ thường niên hằng năm và là cơ hội để giới thiệu các sản vật Việt Nam tại Lào. Bà Hoa hy vọng, sẽ có những chợ Việt Nam tại Lào để có thể thường xuyên quảng bá hình ảnh các sản phẩm uy tín của Việt Nam.

Cong tac Lao (13) result
(Đoàn công tác tặng quà lưu niệm đến Thương vụ Việt Nam tại Lào)

Bà Lê Thị Hiền nhấn mạnh thông qua thương vụ rất muốn tìm kiếm và phát triển chợ Việt tại Lào. Đồng thời bà cũng đề nghị, bà Hoa sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam trong hành trình phát triển chợ Việt tại đây để quảng bá thương hiệu Việt.
Qua đó, bà Hoa chia sẻ và giới thiệu một vài địa điểm tại Viêng Chăn, bà Hoa đã đồng ý và mong muốn sẽ hỗ trợ LHHTX trong việc tìm kiếm mặt bằng và phát triển chợ Việt.
Thương vụ Việt Nam tại Lào sẽ là người đồng hành và luôn giúp đỡ Việt tại Lào, là người ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Liên hiệp Hợp tác xã.
Cùng nỗ lực để tạo ra cầu nối phát triển chợ Việt, thay mặt liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam Bà Lê Thị Hiền đã tặng 1 sản vật Bình gốm Chu Đậu và vải Thanh Hà, mong muốn 2 bên cùng quảng bá nhiều thương hiệu Việt tại Lào.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây