129 sản phẩm đặc trưng tại Kon Tum

Thứ năm - 24/10/2019 00:41
Trong 129 sản phẩm đặc trưng có lợi thế cạnh tranh, tỉnh Kon Tum xây dựng, phát triển được 82 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và thảo dược.
129 sản phẩm đặc trưng tại Kon Tum

Sau hơn 11 tháng triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018- 2020, đến nay tỉnh Kon Tum đã xây dựng, phát triển được 129 sản phẩm đặc trưng có lợi thế cạnh tranh.

Trong 129 sản phẩm đặc trưng có lợi thế cạnh tranh, tỉnh Kon Tum xây dựng, phát triển được 82 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm và thảo dược; 36 sản phẩm thuộc nhóm đồ uống; 6 sản phẩm nhóm dịch vụ du lịch nông thôn và 5 sản phẩm nhóm vải may mặc.

Nhiều sản phẩm trong số này là rau- hoa xứ lạnh, nước giải khát sâm dây, cao sâm dây, rượu sâm dây, cà phê, măng le… được người tiêu dùng đón nhận và tiêu thụ mạnh trên thị trường.
 

Việc thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm đã phát huy được nội lực, lợi thế so sánh ở mỗi địa phương của tỉnh Kon Tum, đồng thời giúp người dân gắn sản xuất với nhu cầu thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm từ đó tăng được thu nhập.

Ông Nguyễn Phúc Đoan, Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, địa phương xây dựng thành công sản phẩm đặc trưng măng le và các sản phẩm từ cây nứa, cây sâm lũ cho biết: “Trách nhiệm của người dân là sản xuất ra những sản phẩm sạch, có chất lượng để phục vụ người tiêu dùng một cách uy tín, có chất lượng nhất. Trách nhiệm của chính quyền địa phương là tuyên truyền, vận động người dân sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng để phục vụ người tiêu dùng, đặc biệt là tìm đầu ra ổn định, giá cả hợp lý để người dân nâng cao thu nhập”.

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây