Trà Vinh: Hơn 300.000 chậu hoa được nông dân chuẩn bị phục vụ Tết

Thứ hai - 18/11/2019 22:19
Do thời tiết không mấy thuận lợi như hiện nay, giá một số loại hoa truyền thống có khả năng sẽ cao hơn 20% so với năm ngoái.
Tết năm nay, nhiều hộ nông dân ở Sóc Trăng đầu tư trồng loại hoa cao cấp phục vụ Tết.
Tết năm nay, nhiều hộ nông dân ở Sóc Trăng đầu tư trồng loại hoa cao cấp phục vụ Tết.
Nông dân Trà Vinh đang đầu tư trồng hơn 300.000 chậu hoa phục vụ Tết Canh Tý 2020. Tuy số lượng hoa tỉnh Trà Vinh không nhiều bằng một số tỉnh trong khu vực như Bến Tre, Đồng Tháp, nhưng chất lượng hoa của tỉnh được khách hàng đánh giá rất cao. Đặc biệt, tết năm nay có nhiều hộ đầu tư trồng loại hoa cao cấp phục vụ Tết.

Theo Phòng Kinh tế TP Trà Vinh, trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, hai làng nghề trồng hoa truyền thống Vĩnh Yên và Vĩnh Hưng, TP Trà Vinh đang đầu tư trồng khoảng 300.000 chậu hoa các loại để phục vụ thị trường tết.  

Các loại được trồng nhiều gồm, cúc mâm xôi, cúc tiger, hồng, đồng tiền….. Các loại hoa này hầu hết được thay bằng giống ngoại nhập. Bên cạnh tổ chức các buổi tập huấn kỹ thuật, địa phương còn xét cho các hộ trồng hoa vay ưu đãi hơn 1 tỷ đồng.

Do thời tiết không mấy thuận lợi như hiện nay, giá một số loại hoa truyền thống có khả năng sẽ cao hơn 20% so với năm ngoái. Cụ thể, cúc mâm xôi khoảng 70.000 đồng/chậu, cúc tiger 50.000 đồng/chậu, hồng 50.000 đồng/chậu… Riêng loại hoa cao cấp như dạ yến thảo, xác pháo, thược dược, cẩm chướng giá càng cao hơn.

Ông Lê Hoàng Tiến, ở xã Long Đức, TP Trà Vinh, người đầu tư trồng gần 3.000 chậu hoa cao cấp phục vụ tết cho biết, làng hoa Vĩnh yên lâu nay trồng những loại hoa truyền thống. Do đó năm nay, ông đầu tư trồng những loại hoa cao cấp, hiện bây giờ đã có nhiều khách hàng quan tâm. "Nếu thành công, sắp tới không chỉ trong dịp mà Tết mà hoa có thể trồng quanh năm để cung ứng khách hàng", ông Tiến dự báo.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây