Quảng Trị đón 17.000 tỷ đồng đăng ký đầu tư

Thứ hai - 26/08/2019 22:10
Từ đầu năm đến nay có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 17.114 tỷ đồng.
Phát triển cảng nước sâu tại Khinh Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.
Phát triển cảng nước sâu tại Khinh Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.
Tỉnh Quảng Trị tập trung, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư vào các dự án trọng điểm, mang tính đột phá của tỉnh và đã có nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu.

Tận dụng hiệu quả các cam kết chính trị của Chính phủ; sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện mạnh mẽ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thu hút hiệu quả các dự án với trọng tâm là thu hút đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị và các dự án năng lượng sạch.

Trong năm 2019, tỉnh Quảng Trị chú trọng xúc tiến đầu tư vào các dự án dựa trên lợi thế so sánh của tỉnh cũng như các dự án tiên phong, làm động lực để thu hút các dự án thứ cấp thuộc các lĩnh vực: Chế biến gỗ, Cát silic, phát triển hạ tầng Khu Kinh tế, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp điện - năng lượng (đặc biệt là điện mặt trời và điện gió), hậu cần logistics.

Tăng cường xúc tiến các dự án quy mô lớn, sản phẩm có tính cạnh tranh cao, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của các Tập đoàn xuyên quốc gia, từ đó xây dựng, phát triển hệ thống các ngành, doanh nghiệp phụ trợ; Khuyến khích các dự án công nghiệp chuyển dần từ gia công sang sản xuất; lựa chọn các nhà đầu tư lớn, có uy tín đầu tư.
 
phat trien kinh te quang tri
Khởi công xây dựng Nhà máy May xuất khẩu Miền Trung tại Quảng Trị.

Ông Trần Văn Đoàn, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết: “Từ đầu năm đến nay có nhiều dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 17.114 tỷ đồng.

Với diện tích đất cho các doanh nghiệp thuê 753,34 ha, có 4 dự án khởi công xây dựng, 3 dự án khánh thành đi vào hoạt động, có 6 dự án điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư.

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm ở Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị là 2.600 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt 200 tỷ đồng. Tổng số lao động tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế là 6.500 người, thu nhập bình quân hàng tháng là 6.000.000đồng/ lao động”.

Ông Đoàn nói thêm: “Trong thời gian vừa qua các dự án hoạt động có hiệu quả tại tỉnh Quảng Trị phải kể đến: Nhà máy gỗ MDF, Nhà máy may Hòa Thọ, Nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền, Nhà máy sản xuất tăng lực Super Horse và Nhà máy sản xuất săm lốp Camel,…”.
 
phat trien kinh te quang tri 1
Đầu tư hệ thống giao thông, kêu gọi nhà đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị tập trung vận động thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có kinh nghiệm, năng lực tài chính trong nước đến đầu tư, trong đó chú trọng thu hút đầu tư, sản xuất trong lĩnh vực: Năng lượng, Nông nghiệp công nghệ cao, Chế biến gỗ công nghiệp, Công nghiệp vật liệu xây dựng; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các KCN, KKT, dịch vụ du lịch...

Ưu tiên thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tại các thị trường có truyền thống đầu tư vào Việt Nam, các thị trường đã có nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh Quảng Trị như Singapore, Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan...;

Trong năm 2019, tập trung thu hút, làm việc với các nhà đầu tư chiến lược: Tập đoàn Sembcorp Development, Tập đoàn Amata (Thái Lan), Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản); Tập đoàn điện lực Thái Lan EGATI (Thái Lan); Tập đoàn Gazprom (Liên Bang Nga); Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc); Tập đoàn Điện lực miền Tây Hàn Quốc...

Nguồn tin: Nhà Báo và Công Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây