Tiền Giang kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển

Thứ năm - 26/12/2019 01:54
Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, là cơ hội để kiều bào làm việc, kết nối giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh và mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài.
Tiền Giang kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển
Ngày 24/12, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019.

Tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019 và một số giải pháp sẽ được tỉnh Tiền Giang tập trung thực hiện trong năm 2020. Đồng thời biểu dương những đóng góp tích cực của kiều bào trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…

Theo đó, năm 2015, Tiền Giang là địa phương đầu tiên cả nước thực hiện thành công việc thu thập thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản về người Việt Nam ở nước ngoài có quê gốc Tiền Giang đang sinh sống và làm việc ở khắp các quốc gia trên thế giới với hơn 18.000 người. Để kịp thời thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như kết nối liên lạc với kiều bào ở nước ngoài, tỉnh đã thành lập 3 hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.Mỹ Tho, huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tiền Giang, trong năm 2019, lượng kiều hối của kiều bào gửi về tỉnh là 79,5 triệu USD, là một trong những địa phương có lượng kiều hối kiều bào gửi về tương đối lớn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trên địa bàn tỉnh có 17 doanh nghiệp của kiều bào đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 123 tỷ đồng hoạt động trong các lĩnh vực chế biến nông, thủy sản xuất khẩu, kinh doanh dịch vụ khách sạn, may mặc, xây dựng…

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, từ lâu, Tiền Giang đã trở thành đô thị vệ tinh và là điểm kết nối giao thương giữa khu vực ĐBSCL với TP.Hồ Chí Minh. Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, doanh nghiệp thành lập mới, thu hút ngân sách đạt 11,2 tỷ đồng (xếp thứ ba khu vực ĐBSCL).
 
09672b41c6012f5f7610
Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ.

Nhân dịp này, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây