Cơ hội phát triển mới tại thành phố Hòa Bình

Thứ tư - 04/03/2020 21:37
Đầu năm Canh Tý 2020 đánh dấu sự hợp nhất giữa TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn cũ, được đánh giá phù hợp với xu thế và đáp ứng yêu cầu phát triển. TP Hòa Bình (cũ) và huyện Kỳ Sơn trước đây có bề dày lịch sử trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương; cả hai địa phương đều nằm trong tốp đầu về thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu nhập người dân, tỷ lệ giảm nghèo; có hạ tầng giao thông kết nối gồm cả đường thủy và đường bộ. 
Thành phố Hòa Bình được đánh giá cao về tiềm năng đầu tư và phát triển
Thành phố Hòa Bình được đánh giá cao về tiềm năng đầu tư và phát triển
Năm 2018, tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình chính thức đưa vào khai thác, sử dụng, rút ngắn khoảng cách từ trung tâm TP Hòa Bình về Hà Nội chỉ còn 1 giờ xe chạy, đã tạo nên sức nóng về thu hút đầu tư cho tỉnh, TP Hòa Bình và Kỳ Sơn được hưởng lợi nhiều nhất. Các xã Hợp Thịnh, Phú Minh (nay là xã Thịnh Minh), Yên Quang (nay là xã Quang Tiến), Hợp Thành xưa khó khăn là thế, nay thay đổi từng ngày, người dân tham gia và hưởng lợi từ hoạt động du lịch, thương mại, dịch vụ khá sôi động. Khu công nghiệp Yên Quang, Mông Hóa nằm ở vị trí chiến lược về phát triển công nghiệp được giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, tạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Số lượng nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát đầu tư vào địa bàn tăng lên mạnh mẽ. Thống kê năm 2019, huyện Kỳ Sơn (cũ) có trên 130 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn 60.000 tỷ đồng. Trong đó có nhiều dự án phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị phức hợp đang được khởi động, hứa hẹn tạo sự đổi thay mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu của cả vùng.
 
138733 20200131 145120
Dự án đường Chi Lăng kết nối với quốc lộ 6 đang được khởi động mở ra không gian phát triển đô thị, dịch vụ của thành phố Hòa Bình.

Những năm gần đây, TP Hòa Bình cũng đã huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển, tạo sự bứt phá về kết cấu hạ tầng và các lĩnh vực phát triển KT-XH. Nhiều dự án, công trình có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển đô thị, dịch vụ công nghiệp với tổng số vốn hàng nghìn tỷ đồng đã, đang được đầu tư tạo diện mạo mới để trở thành đô thị loại II trong tương lai gần. Theo quy hoạch xây dựng, sẽ có 4 cầu bắc qua sông Đà. Hiện đã có 3 cây cầu hiện hữu tạo sự phát triển cân đối giữa hai bờ sông Đà. Cùng với đó, giao thông trục dọc, ngang được đầu tư, cải tạo như đường 435, đường Chi Lăng kết nối với quốc lộ 6. Quỹ đất đang được khai thác hiệu quả. Khu trung tâm thương mại bờ trái sông Đà được lấp đầy các dự án nhà ở, đô thị, thương mại. Nhiều dự án phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ đang triển khai, đầy tiềm năng trong tương lai. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, cơ quan, công sở được xây dựng mới khang trang, hiện đại. Chất lượng cuộc sống nhân dân được nâng cao từng ngày. TP Hòa Bình đang đứng trước những cơ hội phát triển lớn.


 

Nguồn tin: Báo Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây