Thái Lan đầu tư vào Đồng Nai 1,4 tỷ USD

Thứ năm - 24/10/2019 04:24
Ngày 24-10, ông Apira Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai với mục tiêu thắt chặt quan hệ hai phía và tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.
Thái Lan đầu tư vào Đồng Nai 1,4 tỷ USD

Tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, cho đến nay các doanh nghiệp Thái Lan đã đầu tư vào tỉnh khoảng 44 dự án với tổng vốn đăng ký là 1,4 tỷ USD. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp Thái Lan sau một thời gian sản xuất, kinh doanh thành công đã mở rộng đầu tư và tăng vốn lên gấp nhiều lần ban đầu. Trong đó, có những tập đoàn nổi tiếng của Thái Lan đã đầu tư vào tỉnh như: CP, Amata... Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, chính quyền Đồng Nai luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Tại buổi làm việc, ông Apira Sugondhabhirom, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh cho hay, những doanh nghiệp Thái Lan đã đầu tư vào Đồng Nai đều có chung nhận xét là quá trình hoạt động của họ tương đối suôn sẻ, các khó khăn, vướng mắc được tỉnh kịp thời tháo gỡ. Đồng Nai cũng được đánh giá là một trong những nơi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư Thái Lan cũng như các nước khác. Hiện có một số doanh nghiệp Thái Lan đang muốn đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật. Thời gian tới, phía Tổng lãnh sự quán Thái Lan sẽ làm cầu nối để nhiều doanh nghiệp nước này vào Đồng Nai đầu tư.

Nguồn tin: baodongnai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây