Quảng Trị: Diễn tập chữa cháy, cứu nạn có quy mô lớn tại chợ Đông Hà

Thứ ba - 10/09/2019 00:07
Ngày 8/9, tại TP. Đông Hà, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị chức năng trong tỉnh tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có quy mô lớn tại chợ Đông Hà. Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - chỉ đạo buổi diễn tập.
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà.
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà.
Với phương châm “Chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả”, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), UBND tỉnh Quảng Trị xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng quy mô cấp tỉnh tại chợ Đông Hà.

Tình huống đưa ra là tại khu vực quầy kinh doanh hàng vải, hàng giày dép thuộc chợ Đông Hà xảy ra cháy. Vụ cháy có nguy cơ lan rộng ra các quầy kế bên và toàn chợ. Thời điểm cháy có rất nhiều khách đang tham quan, mua sắm, khách chạy hoảng loạn. Trước tình hình đó, các giai đoạn xử lí tình huống được thực hiện gồm: xử lý tình huống cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC cơ sở và UBND phường 1 (thành phố Đông Hà); xử lý tình huống cháy của đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trung tâm và các lực lượng trên địa bàn TP. Đông Hà; xử lý tình huống của các lực lượng chi viện; khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Đây được xem là buổi diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn với sự tham gia của 17 đơn vị liên quan, 377 người, 37 xe các loại, 3 máy bơm và 1 thiết bị chiếu sáng.

Qua hơn một tiếng đồng hồ với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, buổi thực tập đã thành công, đảm bảo an toàn về lực lượng và phương tiện tham gia, hoàn thành mục đích, yêu cầu kĩ thuật đề ra.

Phát biểu bế mạc buổi diễn tập, ông Hà Sỹ Đồng đã biểu dương các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để hoàn thành tốt buổi thực tập. “Các ngành chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, xử lí nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, thực tập các phương án, tình huống xử lý sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ để nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn các biện pháp PCCC bằng các hình thức phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, cơ sở, khu dân cư để người dân thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC trong đời sống hàng ngày”, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh.
 
cho dong ha quang tri
Chợ Đông Hà là chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị

Chợ Đông Hà là trung tâm thương mại, mua sắm lớn của tỉnh Quảng Trị, có diện tích gần 40.000 m2 với hàng ngàn gian mua sắm. Là một trong những chợ được xếp vào nhóm lớn nhất nước cả về quy mô công trình và năng lực kinh doanh hàng hóa.

Nguồn tin: congthuong.vn

 Tags: Quảng Trị, PCCC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây