Hà Nội: 80 tỷ đồng hỗ trợ 220 dự án phát triển hợp tác xã

Thứ tư - 18/12/2019 03:39
Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội vừa có báo cáo tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX), trong đó đề cập sâu tới công tác đào tạo bồi dưỡng, hỗ trợ vốn vay cho các HTX.
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc rau an toàn cho Hợp tác xã Ba Chữ (huyện Đông Anh)
Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc rau an toàn cho Hợp tác xã Ba Chữ (huyện Đông Anh)
Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, Liên minh HTX TP Hà Nội đã tổ chức 42 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho HTX, Quỹ Tín dụng Nhân dân với số lượng học viên tham dự là 2.326 người. Phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Trung ương tổ chức và hoàn thành lớp Cao đẳng Quản trị kinh doanh (khóa học 2016 - 2019) cho 40 học viên.

Liên minh cũng đã phối hợp Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức 3 lớp truyền nghề mây tre đan tại xã Phú Túc (huyện Phú Xuyên); các xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến (huyện Chương Mỹ).

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đảm bảo quy trình, kế hoạch, thời gian đề ra, nội dung phù hợp với yêu cầu thực tiễn, kịp thời trang bị kiến thức cho cán bộ quản lý HTX, nâng cao tay nghề cho thành viên, người lao động.

Đặc biệt, trong năm 2019, Liên minh HTX TP Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện để các HTX tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh. Ước năm 2019 hỗ trợ cho vay vốn đối với 220 dự án với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng; dư nợ đạt 115 tỷ đồng.

Việc giải ngân, thu hồi nợ gốc đảm bảo quy trình, kịp thời hỗ trợ cho các HTX, thành viên HTX có nhu cầu mở rộng dịch vụ sản xuất - kinh doanh. Đồng thời, tạo việc làm cho nhiều thành viên, người lao động tại các HTX...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây