Tiền Giang tăng cường xúc tiến thương mại tại Ấn Độ

Thứ năm - 05/09/2019 05:07
Ngày 4/9, Đại biện, Tham tán Công sứ Nguyễn Lê Thanh đã tiếp đoàn công tác Tỉnh uỷ Tiền Giang do ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu.
Tiền Giang tăng cường xúc tiến thương mại tại Ấn Độ
Đại biện Nguyễn Lê Thanh đã thông báo với đoàn về tình hình hợp tác song phương Việt Nam-Ấn Độ, các thế mạnh và lĩnh vực có thể khai thác trong hợp tác giữa Tiền Giang và doanh nghiệp Ấn Độ, khẳng định  Đại sứ quán luôn đồng hành, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của Tỉnh tại Ấn Độ.
 
35b2118c7b489c16c559

Ông Võ Văn Bình cảm ơn ĐSQ đã hỗ trợ và thu xếp chương trình (từ 3-6/9) để đoàn làm việc với đại diện các tiểu bang, các Phòng Thương mại và Công nghiệp, các doanh nghiệp sở tại để tìm hiểu về thị trường, khả năng xuất khẩu các mặt hàng nông thuỷ sản vào Ấn Độ và xúc tiến thúc đẩy khách du lịch Ấn Độ vào Tiền Giang, đặc biệt trong bối cảnh Hãng hàng không Indigo và Vietjet Air sắp có đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam.
 
2773864eec8a0bd4529b

Tiền Giang cũng như các tỉnh ĐBSCL kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương trong Vùng và các đối tác Ấn Độ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và thủy sản. Trong đó nhấn mạnh các cơ hội hợp tác như: xuất khẩu rau và trái cây sang Ấn Độ (hiện Ấn Độ nhập khẩu khoảng 4,3 tỷ USD rau và hơn 3 tỷ USD trái cây và các loại hạt, trong đó tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam còn nhỏ); chuyển giao mô hình trồng trọt do nông nghiệp giữa hai quốc gia có nhiều nét tương đồng; hợp tác trong công nghệ thu hoạch và sau thu hoạch.
 
ecf866c10c05eb5bb214

Vùng ĐBSCL là vựa lúa lớn nhất của cả nước, đồng thời cũng là vùng trọng điểm sản xuất rau quả và nuôi trồng - khai thác - chế biến thủy hải sản. Hàng năm, khu vực này đóng góp khoảng 90% sản lượng gạo, 70% sản lượng trái cây, 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước. Vì vậy, có thể nói Vùng ĐBSCL đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và là vùng nguyên liệu lớn trong chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu. Buổi làm việc của đoàn công tác Tỉnh uỷ Tiền Giang là bước đi trong việc xúc tiến hợp tác nông nghiệp giữa Ấn Độ và các tỉnh, thành của Vùng ĐBSCL. Tin rằng thời gian tới, với sự lãnh đạo, quan tâm của Chính phủ hai nước, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang cũng như vùng ĐBSCL với Ấn Độ sẽ có thêm những bước tiến mới, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây