Đất nền Thanh Hóa hút sóng đầu tư bất chấp dịch corona

Thứ năm - 12/03/2020 04:01
Đầu năm 2020, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chứng kiến những biến cố bất ngờ do dịch virus corona gây ra. Tuy nhiên, không vì thế mà thị trường BĐS chững lại hoàn toàn, phân khúc đất nền tại các tỉnh vẫn được quan tâm, điển hình là đất nền tại khu vực Thanh Hóa.
Bất động sản Thanh Hóa dự báo tiếp tục sôi động trong năm 2020.
Bất động sản Thanh Hóa dự báo tiếp tục sôi động trong năm 2020.

Đại dịch Corona ảnh hưởng đến thị trường BĐS?


Trước diễn biến tình hình dịch Corona, “trầm lắng” là diễn biến chung của thị trường bất động sản điển hình là bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Bình Thuận - Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc...

Tuy nhiên theo quy luật trên thị trường, dòng tiền đầu tư vẫn phải chảy. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng nếu ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang bị tạm ngưng thì những phân khúc bất động sản khác như: đất nền, nhà ở, chung cư, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê không những không bị ảnh hưởng xấu của dịch mà ngược lại sẽ hút dòng tiền, đặc biệt đối với thị trường miền Trung, vì trong mọi thời điểm nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân nơi đây với tâm lý ăn chắc mặc bền đã ăn sâu vào mỗi người.

Hơn nữa, hiện nay quỹ đất trung tâm tại các tỉnh miền Trung và Bắc Trung Bộ ngày càng cạn nên làn sóng đầu tư khu vực này dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới, tiêu biểu như Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng...


Đất nền Thanh Hóa tiếp tục là thị trường đáng đầu tư nhất năm 2020


Theo báo cáo mới đây, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (GRDP) năm 2019 tăng trưởng mạnh mẽ, ước đạt 17,15%, mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 126.072 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 108.643 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu ước đạt 3.723 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 27.359 tỷ đồng.

Sự phát triển của kinh tế - xã hội đã kéo theo sự tăng giá nhanh của thị trường BĐS nói chung và đất nền nói riêng. Kết hợp với việc hàng loạt dự án do các tập đoàn lớn đã và đang chuẩn bị khởi công xây dựng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới sẽ gián tiếp tác động đến giá của bất động sản Thanh Hóa. Đây cũng chính là yếu tố chính ảnh hưởng đến tâm lý mua bất động sản của cả nhà đầu tư lẫn người mua thực đang diễn ra khá nhộn nhịp ở khu vực này.

Qua số liệu khảo sát, cách đây 3 - 4 năm, giá khởi điểm một vài khu đô thị xung quanh trung tâm hành chính mới của TP Thanh Hóa chỉ vào khoảng 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện nay sau khi hạ tầng đã được bàn giao, giá giao dịch trên thị trường đã lên tới 30-35 triệu đồng/m2.

Trung bình một năm, giá đất nền các khu vực vệ tinh xung quanh trung tâm TP Thanh Hóa như Quảng Tân, Quảng Cư, Quảng Phú, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, … cũng liên tục biến động mạnh khoảng 40% và dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2020.
 
105d1163236t1954l2
Phối cảnh dự án KĐT Quảng Tân - Nam thành phố Thanh Hóa.

 

Nguồn tin: baothanhhoa.vn

 Tags: Thanh Hóa, BĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây