Bắc Giang tổ chức ngày Hội cam, bưởi huyện Lục Ngạn với 180 gian hàng

Thứ sáu - 22/11/2019 22:55
Hội chợ Cam, Bưởi và sản vật đặc trưng huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) diễn ra từ ngày 29/11 đến hết ngày 1/12/2019, với sự tham gia của 180 gian hàng giới thiệu trái cây có múi và các đặc sản của địa phương.
Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 giới thiệu đặc sản địa phương
Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 giới thiệu đặc sản địa phương
Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có trên 27.000 ha cây ăn quả các loại, là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc nước ta. Trong đó, vải thiều hơn 15.000 ha, sản lượng bình quân 100.000 tấn/năm; cây có múi 6.740ha (cam trên 4.200 ha, bưởi trên 2.300ha), sản lượng năm 2019 ước đạt 60.000 tấn.

Ngoài trái cây, huyện Lục Ngạn còn có một số sản phẩm truyền thống, đặc trưng như: Mỳ Chũ; mật ong, Giấm Kim Ngân; gạo Bao Thai, gạo nếp Phì Điền…
 
luc ngan 3
Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc 

Ngoài trái cây, huyện Lục Ngạn còn có một số sản phẩm truyền thống, đặc trưng như: Mỳ Chũ; mật ong, Giấm Kim Ngân; gạo Bao Thai, gạo nếp Phì Điền…

Để quảng bá, giới thiệu đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài huyện, tỉnh, Hội chợ Cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019, được UBND huyện tổ chức từ ngày 29/11 đến hết ngày 1/12/2019, tại Quảng trường trung tâm huyện.

Hội chợ quy tụ 180 gian hàng giới thiệu trái cây có múi và các đặc sản của địa phương. Đặc biệt, tại Hội chợ sẽ tổ chức cuộc thi chất lượng trái cây như: Cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt, bưởi da xanh… Những trái cây sau khi dự thi đạt giải Nhất sẽ được tổ chức bán đấu giá tại sân khấu chính trong lễ khai mạc tối 29/11/2019; Toàn bộ số tiền thu được để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện.
 
luc ngan 1
Huyện cam kết đưa ra thị trường sản phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý

Huyện Lục Ngạn cũng cam kết đưa ra thị trường sản phẩm tốt, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý. Theo ban tổ chức, Hội chợ là nơi kết nối giữa “4 nhà”: Nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân; đồng thời là dịp thu hút du khách, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm, cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây