Bắc Giang: Hợp tác xã ngày càng hoạt động hiệu quả

Thứ tư - 18/12/2019 04:30
Theo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang, hết năm 2019, trên địa bàn toàn tỉnh có 724 Hợp tác xã (HTX), trong đó lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản là 466 HTX, lĩnh vực phi nông nghiệp là 238 HTX.
Các HTX đã giải quyết nhiều việc làm cho lao động nông thôn.
Các HTX đã giải quyết nhiều việc làm cho lao động nông thôn.
Riêng trong năm 2019, toàn tỉnh có 90 HTX được thành lập mới, trong đó lĩnh vực nông nghiệp có 68 HTX; lĩnh vực phi nông nghiệp có 22 HTX, cụ thể công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có 10 HTX, vận tải có 1 HTX, môi trường có 4 HTX, xây dựng 3 HTX, thương mại dịch vụ là 4 HTX thành lập mới. Các HTX thành lập mới phát triển đa dạng trong các lĩnh vực và ở tất cả các địa bàn.

Theo đánh giá của Liên minh HTX tỉnh, trong năm qua, hoạt động của các HTX tiếp tục được củng cố và ngày càng hiệu quả. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo HTX dần được trẻ hóa, năng động, có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu quản lý và điều hành HTX. Trong quá trình hoạt động, các HTX đã chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh theo hướng đa dạng dịch vụ, ngành nghề, chủ động tiếp cận với các cơ chế, chính sách cùng với phát huy nội lực để phát triển. Mô hình HTX kiểu mới phát triển mạnh ở các làng nghề, sản phẩm của HTX gắn với thương hiệu làng nghề.

Qua đó, doanh thu bình quân năm của các HTX đạt khoảng 1,1 tỷ đồng/HTX. Các HTX hoạt động đã tạo nhiều việc làm, đem lại thu nhập bình quân cho người lao động thường xuyên khoảng 3,5 triệu đồng/tháng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây