Bà Rịa - Vũng Tàu: Xúc tiến thương mại và kết nối phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài

Thứ hai - 02/12/2019 01:57
Nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, tại thành phố Vũng Tàu - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Thương mại và Kết nối giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị
Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và ông Nguyễn Thành Long quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tham gia Hội nghị còn có đại diện Cục Xúc tiến Thương mại (XTTM), các Sở Công Thương, các Ban Ngành của Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở Công Thương các địa phương Đồng Nai, Ninh Thuận và các doanh nghiệp xuất khẩu, đại diện các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu… Về phía khách quốc tế là các Đại sứ, Tổng lãnh sự và Tham tán Thương mại, Trưởng đại diện XTTM của 20 Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại đến từ nhiều nước như Ấn độ, Bỉ, Trung Quốc, Hàn Quốc (KOTRA), Liên bang Nga, Cu Ba, Panama, Cô oét, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Lào, Thái lan...
 
tchn
Toàn cảnh Hội nghị
 
tchn3
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Quyền chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu ông Nguyễn Thành Long đồng chủ trì Hội nghị

Theo số liệu thống kê tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trừ dầu thô tính đến hết tháng 10 đã đạt 4,12 tỷ USD, tăng 13,75% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn chiếm tỷ trọng chủ yếu với kim ngạch đạt gần 2,7 tỷ USD (chiếm 64,75%), doanh nghiệp trong nước có vốn đầu tư trong nước đạt 1,45 tỷ USD (chiếm 35,25%). Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp vẫn là nhóm hàng xuất khẩu chính của tỉnh, chiếm tỷ trọng gần 96% (3,95 tỷ USD); tiếp đến là nhóm thủy sản chiếm tỷ trọng 3,21% (132,45 triệu USD); nhóm nông lâm sản chiếm tỷ trọng 0,84% (34,82 triệu USD).

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có tiềm năng về du lịch, thương mại và công nghiệp, tuy nhiên tiềm năng này vẫn chưa được khai thác đúng tầm. Các sản phẩm nông nghiệp như tiêu, cà phê, điều; các sản phẩm thuỷ hải sản chất lượng đang rất muốn được liên kết sản xuất và tiếp cận với nhiều thị trường các nước để xuất khẩu. Các sản phẩm dệt may, tiểu thủ công nghiệp; các sản phẩm thuỷ hải sản khô, chế biến,... đang muốn đến thị trường Mỹ, Nhật Bản, châu Âu...
 
tchn4
Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh Ông Sok Dareth phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao và ghi nhận những thành tựu, lợi thế phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thời Thứ trưởng đề nghị các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Tham tán Thương mại các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua đó cùng nhau khai thác các lợi thế của cả hai bên chú trọng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và logistic.
 
tchn5
Tham tán thương mại -Tổng lãnh sự Trung Quốc Vi Tích Thần phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần này là sự kiện lần thứ hai Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các Cơ quan ngoại giao, thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường và kết nối quan hệ với các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung cũng như doanh nghiệp tiêu biểu của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, trong thời gian tới Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đơn vị của Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức các hoạt động này tại các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm nhằm tạo điều kiện để các địa phương, doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi, thiết lập và tăng cường các mối quan hệ thương mại, đầu tư với các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam qua đó góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xúc tiến thương mại của địa phương với các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây