Bà Rịa - Vũng Tàu tìm nhà đầu tư làm dự án khu đô thị mới hơn 4.600 tỷ đồng

Thứ hai - 10/02/2020 23:12
Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết từ ngày 3/2 - 12/3, Sở sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Nam Vũng Tàu.
Sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Nam Vũng Tàu
Sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Nam Vũng Tàu
Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích 69,46ha, tổng vốn đầu tư dự kiến là 4.620 tỷ đồng.

Dự án sẽ được thực hiện tại phường 10 và phường 11, TP. Vũng Tàu. Hình thức sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án là rộng rãi quốc tế. Địa điểm phát hành hồ sơ mời sơ tuyển là Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số 1 Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa. Theo dự kiến, dự án sẽ đóng sơ tuyển vào lúc 14h ngày 12/3/2020.

Mục tiêu của dự án là hiện thực hóa quy hoạch xây dựng khu nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư để bán, trung tâm thương mại có kiến trúc hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ở của người dân khu vực.

Theo kế hoạch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thực hiện 37 dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ tới (gồm 16 dự án đầu tư công và 21 dự án kêu gọi đầu tư).

Trong số 37 dự án trọng điểm, tỉnh đã xác định được 10 dự án, công trình dự kiến khởi công/đấu giá/đấu thầu trước tháng 6/2020, gồm 3 dự án đầu tư công, trong đó đáng chú ý là dự án nạo vét và tái thiết hạ tầng khu vực kênh Bến Đình (TP. Vũng Tàu) và 7 dự án kêu gọi đầu tư, trong đó có nhiều dự án có tầm ảnh hưởng lớn như khu đô thị Gò Găng, trung tâm logistics Cái Mép Hạ và đấu giá một số khu vực đất trên địa bàn TP. Vũng Tàu để lấy kinh phí đầu tư phát triển.

Giai đoạn tiếp theo, tỉnh tiếp tục triển khai 13 dự án đầu tư công và 14 dự án kêu gọi đầu tư. Nổi bật là các dự án hạ tầng nội tỉnh như đường Long Sơn - Cái Mép, đường 991B - gói thầu 37 từ Quốc lộ 51 đến cầu Mỏ Nhát (Phú Mỹ), sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), sân bay Gò Găng (TP. Vũng Tàu); các dự án hạ tầng kết nối vùng như đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Phước An (Phú Mỹ).

Đặc biệt, tỉnh sẽ lập dự án đấu giá khu đất Cù lao Bến Đình, được xem là đảo ngọc. Theo quy hoạch, đây sẽ là một phức hợp khu dân cư sinh thái cao cấp, mở rộng đô thị Vũng Tàu về hướng Tây Bắc.
 
033e3caa08e9e1b7b8f8

Cùng với việc lập kế hoạch và bố trí nguồn vốn cho các dự án đầu tư công để nâng cấp và mở rộng hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hiện nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập danh mục 21 dự án kêu gọi đầu tư (bao gồm cả 7 dự án được xác định triển khai trước tháng 6/2020) để gọi vốn từ các nguồn lực kinh tế, cùng khơi dậy tiềm năng và phát huy thế mạnh của tỉnh.

Một trong những hạng mục hạ tầng được Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh mong đợi nhất là dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Dự án này sẽ gỡ nút thắt về giao thông trong bối cảnh tuyến đường độc đạo Quốc lộ 51 nối địa phương với các vùng lân cận đã bị quá tải.

Cùng với các dự án hạ tầng, tỉnh đang kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch tầm cỡ khu vực như dự án Safari. Đây là dự án được chọn thí điểm đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được giao là bên mời thầu dự án để thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, hồ sơ mời sơ tuyển, kết quả sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, danh sách nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và kết quả lựa chọn nhà đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây