Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo cáo xử lý việc chậm triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa

Thứ hai - 16/09/2019 23:07
Sáng 13/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thành Long - đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe báo cáo xử lý việc chậm triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa (ngoài khu công nghiệp) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Tuấn Quốc, Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
Screenshot (5)
Screenshot (5)
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 13 dự án cảng biển ngoài khu công nghiệp đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư triển khai bị chậm tiến độ. Trong đó, Tỉnh đã có chủ trương giãn tiến độ 08 dự án, chấm dứt hoạt động 03 dự án và có chủ trương chấm dứt hoạt động nhưng nhà đầu tư kiến nghị tiếp tục được thực hiện là 02 dự án.

Về dự án cảng thủy nội địa, đến nay trên địa bàn tỉnh có 14 dự án bên ngoài khu công nghiệp còn hiệu lực nhưng chậm triển khai. Tỉnh có chủ trương giãn tiến độ 11 dự án và giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xử lý 03 dự án có liên quan đến thủ tục đất đai. Sau khi được gia hạn giãn thời gian thực hiện, đến nay có 04 dự án đang hoạt động một phần và thực hiện các thủ tục để triển khai xây dựng hoàn thiện, 10 dự án vẫn chưa triển khai.

Kết luận cuộc họp, ông  Nguyễn Thành Long cho biết, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án, tuy nhiên cũng sẽ kiên quyết xử lý đối với các dự án đã cho chủ trương giãn tiến độ nhưng nhà đầu tư vẫn không thực hiện. Ông yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các Sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu tính chất từng dự án, tham mưu UBND tỉnh xử lý hoặc kiến nghị Trung ương xem xét nếu vượt thẩm quyền; đồng thời rà soát, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có tâm huyết, có năng lực để thực hiện các dự án. Ngoài ra, Ông cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các dự án chậm triển khai cần phải thực hiện công khai, khách quan, minh bạch.

Nguồn tin: baria-vungtau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây