Tiểu thương chợ Đồng Xuân chỉ bán hàng nửa buổi vì Covid-19

Thứ hai - 24/02/2020 23:20
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến chợ giảm mạnh, nguồn hàng cũng khan hiếm, nhiều chủ quầy ở chợ Đồng Xuân đành đóng cửa, nghỉ bán từ 12 giờ trưa.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến chợ giảm mạnh, nguồn hàng cũng khan hiếm,
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến chợ giảm mạnh, nguồn hàng cũng khan hiếm,
Chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong những chợ truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội. Khu chợ lớn nhất giữa phố cổ Hà Nội này không chỉ là nơi mua sắm mà còn thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khiến chợ lâm vào tình trạng vắng vẻ vì không có khách và nhiều quầy không có hàng để bán.
 
02
Khác với cảnh đông đúc thường thấy, chợ Đồng Xuân hiện tại khá vắng vẻ, thưa thớt khách buôn bán và khách du lịch. Nhiều thời điểm, người bán còn nhiều hơn người mua.
03
Nhiều điểm phát tờ rơi về Covid-19 và dung dịch sát khuẩn tay được bố trí tại khu vực trung tâm và các cửa ra vào của chợ. Đồng thời, BQL chợ thông báo bằng loa 2 lần/ngày để tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh.
04
Tuy nhiên, việc buôn bán của các gian hàng tại đây vẫn không mấy khả quan.
05
"Một phần là do không có hàng mới vì Trung Quốc vẫn hạn chế thông quan tại các cửa khẩu, hàng đang bày bán chủ yếu là các mẫu từ năm ngoái nên khách buôn cũng không mặn mà", một chủ cửa hàng chia sẻ.
06
Do việc buôn bán quá ế ẩm, nhiều tiểu thương chọn cách ngồi tập trung tán gẫu để "giết" thời gian.
07
Hàng loạt gian hàng tại tâng 2 và 3 của phải tạm thời đóng cửa trong thời gian này vì không có khách.
08
Hàng hoá chất đống nhưng không thể tiêu thụ. Chị T, một tiểu thương tại tầng 2 nói: "Từ Tết đến giờ cảnh buôn bán ế ẩm là tình trạng chung của cả chợ, nhiều người cứ đến 12h trưa là đóng cửa đi về vì có bán thêm buổi chiều nữa cũng chả được đồng nào".
09
Theo ước tính của các chủ gian hàng, doanh thu hiện tại giảm từ 60-80% so với cùng kỳ năm ngoái. Để cắt giảm chi phí, nhiều cửa hàng cho nhân viên tạm nghỉ việc.
010
Đến khoảng 15h chiều, khung cảnh ở chợ đã khá vắng vẻ, khác hẳn cảnh sầm uất trước kia.
011
Nhiều gian hàng đã nghỉ bán được một thời gian dài.
012
Nhiều nơi khác đang giăng biển chuyển nhượng.
013
Ngày càng nhiều biển chuyển nhượng, cho thuê lại quầy được giăng lên. Nhiều tiểu thương cho biết, nếu dịch bệnh kéo dài, tình trạng nghỉ bán hàng ở chợ Đồng Xuân có thể còn thường xuyên hơn nữa. Có người thậm chí tính kế làm thêm để có thu nhập trong thời gian này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây