Tiểu thương Bến xe Miền Đông mong muốn được hỗ trợ

Thứ bảy - 14/03/2020 04:11
Tình hình dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng khá lớn đến tình hình kinh doanh của các tiểu thương tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM). Hàng quán ế ẩm, doanh thu giảm sút, các chủ cửa hàng cảm thấy rất áp lực trước các chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền lương trả cho nhân viên. Cùng với đó, họ cũng đang phải chịu mức thuế tăng 10% so với năm trước.
Các chủ cửa hàng kinh doanh tại Bến xe Miền Đông chịu nhiều áp lực khi cảnh buôn bán ế ẩm kéo dài quá lâu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Các chủ cửa hàng kinh doanh tại Bến xe Miền Đông chịu nhiều áp lực khi cảnh buôn bán ế ẩm kéo dài quá lâu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
2
Anh Nguyễn Mai Khanh (chủ một quán cơm) chia sẻ: "Từ lúc dịch bệnh Covid-19 diễn ra đến giờ, quán buôn bán ế ẩm, không đủ tiền đóng thuế. Tất cả hàng quán đã làm đơn miễn giảm gửi lên ban quản lý bến xe nhưng chưa thấy phản hồi. Tiểu thương chúng tôi chỉ mong những người có thẩm quyền đưa ra phương hướng hỗ trợ để các cửa hàng tiếp tục duy trì buôn bán. Ai cũng cần tìm kế sinh nhai cả thôi!".
3
Chị Chi (chủ một cửa hàng tạp hoá) cho biết: "Dịch Covid-19 kéo dài, hành khách đi lại giảm mạnh khiến hàng hoá bán ra ít, bị tồn đọng khá nhiều. Tôi rất lo lắng nếu dịch kéo dài thêm nữa".
4
Không riêng gì chị Chi, nhiều chủ cửa hàng tại đây cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Khách giảm nhiều do sinh viên vẫn chưa vào TP.HCM nhập học, người lao động vẫn còn ở quê khi các doanh nghiệp, cửa hàng nơi họ làm việc tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19.
5
Chị Thanh (nhân viên của một quán ăn) nói: "Trước đây quán thường mở cửa rất trễ, cao điểm có khi mở xuyên đến sáng. Với tình hình khách vắng vẻ như hiện tại, quán phải đóng cửa sớm. Nhiều quán kế bên có ngày chỉ bán được hai chai nước, có người không cầm cự nổi đã phải đóng cửa sang tên".
6
Tình hình vắng khách cũng đang là vấn đề nhức nhối của các nhà xe. Chị Hà (chủ hãng xe Duyên Hà chạy tuyến Sài Gòn - Đăk Nông) cho biết: "Bình thường khoảng mùng 10 âm lịch, học sinh, sinh viên sẽ đặt vé trở vào Sài Gòn để nhập học. Nhưng năm nay do xảy ra dịch Covid-19 nên từ mùng 8 họ đã huỷ vé không đi nữa. Hiện tại tôi cũng chưa xác định được ngày nào hệ thống xe sẽ trở lại bình thường. Trước mắt hãng đang phải gánh quá nhiều chi phí, từ tiền thuê bãi đến trả nhân viên".
7
Cảnh vắng khách thường thấy trên các tuyến xe khi xuất bến.
8
Mới đây, Bình Thuận vừa công bố thêm 5 trường hợp dương tính với virus corona. Một tài xế lái tuyến Sài Gòn - Bình Thuận nói: "Bình thường đã vắng khách rồi, nay dịch bùng phát mạnh như vậy chắc xe còn ế dài".
9
Trước tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như thời điểm hiện tại, tình hình vắng khách sẽ còn kéo dài tại Bến xe Miền Đông.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây