Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV

Thứ sáu - 13/12/2019 23:10
Vào lúc 20h00 tối 13/12/2019, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ IV - Vĩnh Long năm 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn Việt Nam” đã được chính thức khai mạc tại đường Võ Văn Kiệt (Phường 9 - TP Vĩnh Long) với chuỗi hoạt động hấp dẫn, phong phú thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn phát biểu khai mạc
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn phát biểu khai mạc
Festival Lúa gạo Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần, 3 lần tổ chức trước do các địa phương Hậu Giang, Sóc Trăng, Long An đăng cai tổ chức. Năm 2019, Vĩnh Long đăng cai tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ IV. Festival Lúa gạo năm nay sẽ diễn ra từ 13 - 19/12/2019 với nhiều chương trình hoạt động đa dạng, phong phú, ý nghĩa được tổ chức đan xen, liên hoàn trong một chương trình tổng thể. 

Phát biểu khai mạc Festival, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn khẳng định, Festival là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình Festival nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại, là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân sản xuất kinh doanh có dịp trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm; kết nối cung cầu thị trường tiêu thụ; thúc đẩy liên kết, liên doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật - công nghệ mới vào sản xuất, chế biến và thương mại dịch vụ, nâng cao thu nhập cho nông dân...  

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời chia sẻ về vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh lương thực quốc gia của ĐBSCL - vựa lúa gạo lớn nhất của cả nước, đồng thời thông tin về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Vĩnh Long với vị trí nằm ở trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, nhất là sản xuất lúa với diện tích gieo trồng hàng năm trên 156.000 ha, sản lượng thu hoạch gần 1 triệu tấn và còn là nơi cung cấp trái cây, rau màu đứng thứ 2 của vùng. 
 
Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nói về tiềm năng thế mạnh của Vĩnh Long
Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời nói về tiềm năng thế mạnh của Vĩnh Long

Festival nhằm mở ra cơ hội lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp ngành lúa gạo Việt Nam tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp chiến lược để đảm bảo vai trò chủ lực của ngành đối với sự phát triển bền vững của kinh tế nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, góp phần nâng cao vị thế và phát triển ổn định thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước.

Được biết, Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV thu hút hơn 700 đơn vị, gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Theo đó, có nhiều hội thảo chuyên đề và các hội thi sẽ được tổ chức như  “Khuôn khổ pháp lý và chính sách phát triển hợp tác xã trong nông nghiệp”, “Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn”, “Liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm sau gạo”, “Mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm”, “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam”, Nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon"  
 
Tiết mục Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV tại Vĩnh Long
Tiết mục Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV tại Vĩnh Long

Festival lúa gạo lần này nhằm tăng cường hiệu quả các giải pháp quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông - lâm - thủy sản ĐBSCL, các sản phẩm vùng miền đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam nói chung và nông sản Vĩnh Long nói riêng. Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV tại Vĩnh Long đã thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây