Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp thanh niên

Thứ hai - 14/10/2019 06:35
Ngoài việc làm tốt vai trò là cầu nối để tập hợp, đoàn kết các doanh nhân trẻ, động viên và hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng với các ban thanh niên trong khởi nghiệp…
Doanh nhân Nguyễn Vĩnh Lộc (người ngồi hàng đầu bên trái)
Doanh nhân Nguyễn Vĩnh Lộc (người ngồi hàng đầu bên trái)
Khởi nghiệp để trở thành doanh nhân thành đạt đang là ước muốn, mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng, trên cả nước nói chung. Khát khao lập thân, lập nghiệp làm giàu bằng sức lực, tri thức đã và đang thôi thúc nhiều thanh niên hành động và khởi nghiệp. Song hành với những ước muốn thành công, các bạn trẻ rất cần sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị giúp cho nhiều thanh niên có thêm động lực và sự khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tham gia tích cực trong việc hỗ trợ cho bạn trẻ khởi nghiệp phải nhắc đến Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh. Hội Doanh nhân trẻ đã tích cực tổ chức các chương trình khởi sự lập nghiệp, điểm hẹn doanh nhân gắn với các hoạt động trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên để người trẻ nâng cao kiến thức khởi nghiệp.

Trao đổi với phóng viên về việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, ông Nguyễn Vĩnh Lộc - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Bà Rịa, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, thời gian qua Hội doanh nhân trẻ đã có những hoạt động hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp khá thiết thực.

Cụ thể, thời gian qua Hội đã hướng dẫn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ công tác đào tạo nghề cho các bạn trẻ. Đặc biệt, tăng cường và tập trung nâng cao nhận thức “Thượng tôn pháp luật” và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên. Chú trọng tuyên truyền chủ trương, chính sách chuyển đổi nền nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn…
 
2a4aafa41ee4f7baaef5
Công trình máy lọc nước biển phục vụ ngư dân và hải đảo của anh Trần Thái Sơn.

Nổi bật là phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng xuất hiện nhiều gương thanh niên nông thôn khởi nghiệp thành công. Tiêu biểu như, Founder Nguyễn Thị Hoài (sinh năm 1990, ở TP. Bà Rịa) đã thực hiện thành công Dự án đậu xanh đen xanh lòng rang. Dự án này nhận được giải 3 Cuộc thi "Đổi mới sáng tạo tỉnh BRVT 2019" do Sở KHCN tổ chức, giải 3 "Sáng tạo trong tầm tay Đông Nam Bộ 2019 do Bộ KHCN" - Cục công tác phía Nam tổ chức. Hiên nay, Dự án của Nguyễn Thị Hoài đã thu về 200triệu/ 1tháng; hay trường hợp bạn Trần Thái Sơn (sinh năm 1986, giảng viên Khoa Cơ khí Trường Đại học BR-VT) đã dành công sức tìm hiểu công nghệ xử lý nước biển thành nước ngọt để phục vụ ngư dân, đây là dự án thiết thực có tính ứng dụng cao.

"Thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ tiếp tục kết hợp với Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tập trung nghiên cứu giải pháp tiếp cận và thành lập các tổ chức Đoàn - Hội trong các DN ngoài nhà nước; Thu hút nhiều thanh niên vào tổ chức thông qua việc thành lập và hoạt động theo mô hình CLB - tổ - đội - nhóm theo sở thích, ngành nghề và nhu cầu hợp pháp của thanh niên, đồng thời tạo nhiều sân chơi cho thanh niên nhằm phát huy kết quả đã đạt được.” Doanh nhân Nguyễn Vĩnh Lộc chia sẻ.

Nguồn tin: congluan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây