Hà Nội thành lập mới 112 hợp tác xã

Thứ hai - 09/12/2019 21:28
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có báo cáo rà soát kết quả 2 năm thực hiện Quyết định số 461/QĐ-TTg ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt Đề án phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”.
Nông sản của nhiều hợp tác xã được hỗ trợ truy xuất nguồn gốc.
Nông sản của nhiều hợp tác xã được hỗ trợ truy xuất nguồn gốc.
Theo đó, số lượng HTX nông nghiệp thành lập mới từ năm 2018 đến nay là 112 HTX. Trong đó, số lượng HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả là 700 HTX.
Các HTX không ngừng đổi mới sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị kinh tế. Toàn TP hiện có 52 HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bên cạnh số lượng HTX được thành lập mới, trong 2 năm 2018 và 2019, có 17 HTX nông nghiệp ngừng hoạt động, đã tiến hành giải thể. Hiện, vẫn còn 74 HTX đã ngừng hoạt động, nhưng chưa giải thể được.

Trong 2 năm qua, ngoài hỗ trợ xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã hỗ trợ 15 HTX nông nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ 46 HTX đăng ký chương trình xây dựng truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông sản bằng tem điện tử QR code.

Một số HTX đã tổ chức sản xuất theo hướng chất lượng an toàn. Đến nay, trên địa bàn TP có trên 60 HTX áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất như VietGAP, hữu cơ... Nhiều HTX sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ khép kín từ sản xuất, chế biến, lưu thông và phân phối. Bước đầu các HTX đã có hiệu quả do tự kiểm soát được chất lượng sản phẩm của tất các khâu đến tay người tiêu dùng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây