Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đồng tâm, đồng hành, chia sẻ cùng vượt qua đại dịch

Thứ ba - 31/03/2020 23:18
Tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường đồng nghĩa các y bác sỹ, các chiến sỹ của ngày càng vất vả, thiếu thốn và có nguy cơ gặp hiểm nguy bất cứ lúc nào. Chiều ngày 31 tháng 03, đại diện Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam gồm Phó Tổng giám đốc Đối ngoại và Quản lý Chợ Lê Thị Lan Anh và Giám đốc Truyền thông Lê Hoàng Anh đã tham gia chương trình “CÙNG CHUNG TAY CHIA SẺ - CHỐNG DỊCH COVID 19 - TIẾP SỨC CÁC CHIẾN SỸ TUYẾN ĐẦU" do Hội Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe Việt Nam chủ trì. Đoàn đã tới thăm động viên, tặng quà trị giá 200 triệu gồm tiền mặt cùng nhiều tặng phẩm thiết thực cho 3 điểm nóng tại tuyến đầu chống đại dịch là Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, bệnh viện Đa Khoa Thanh Oai và trường Sỹ Quan Pháo Binh tại Sơn Tây, Hà Nội.
Tặng quà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Tặng quà Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Đồng hành, đồng tâm, doanh nghiệp vượt qua gian khó, hướng về cộng đồng
Chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi kêu gọi từ ngày 20-3-2020, ban Tổ chức dưới sự chủ trì của Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe Cộng đồng do Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân làm chủ tịch cùng CLB BĐS Hà Nội đã vận động nhiều đơn vị cùng tham gia. Chiến dịch đã có sự đồng hành của CLB Unesco Quý bà Doanh nhân, Liên hiệp HTX Việt Nam, CLB Doanh nhân họ Lê TP Hà nội, Hội Trâu vàng 1973. Nhiều doanh nghiệp đã vượt qua gian khó, chung tay đi trong tuyến đầu góp sức chống dịch như Linh Nhâm Group, Đồng Phục Phương Thảo, Clara, Liên minh BĐS G68 Phú Quốc, QCL Group, G6 Group, Quang Minh Mosaic, VNG Group, APO Land, Quý Hải Phát, Batdongsan.vn... Riêng tại Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam, chương trình đã có sự góp sức của chủ tịch Lê Thị HIền, Phó TGĐ Lê Thị Lan Anh, Giám đốc Truyền thông Lê Hoàng Anh, thành viên một số tỉnh như ông Lê Bá Chiến Giám đốc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, anh Nguyễn Anh Thư Giám đốc Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Lượt từ TP HCM, ông Nguyễn Ngọc Hùng tại tỉnh Nghệ An.
Đoàn công tác do bà Lê Thị Lan Anh phó TGĐ Liên Hiệp HTXVN phụ trách chuẩn bị đi tặng quà.
Đoàn công tác do bà Lê Thị Lan Anh phó TGĐ Liên Hiệp HTXVN phụ trách chuẩn bị đi tặng quà.

Các hoạt động như chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, cồn và đồ ăn có giá trị dinh dưỡng cao quà tặng được chú trọng trong thời điểm đại dịch có nhiều biến động phức tạp. Không phụ lòng mong mỏi, đến gần ngày trao quà tặng, ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ quý giá của nhiều doanh nghiệp tổ chức với 200 triệu quà tặng (gồm tiền mặt, 100 lít nước sát khuẩn, hơn 6.000 khẩu trang, 50 thùng nước Clara, sữa ensure trị giá gần 20 triệu tiền  sữa, hơn 2000 gel rửa tay, 5 thùng cồn 70 độ, 30 chai Mộc Quy Hương, 2 thùng nước rửa tay Kingphar, 20 lọ muối ngâm chân...)
 
Một lượng lớn quà tặng khẩu trang, cồn, nước rửa tay diệt khuẩn đã được huy động trong gần 2 tuần.
 
Hành trình đến với tuyến đầu chống dịch
13h30 chiều 31 tháng 3, ban tổ chức đã triển khai 10 đoàn công tác trực tiếp trao quà tặng tại hai điểm Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh và Trường Sỹ Quan pháo binh tại Sơn Tây, Hà Nội. Đoàn công tác gồm 10 thành viên do PTGĐ Liên Hiệp HTXVN Lê Lan Anh đứng đầu cùng các thành viên gồm quý bà Hồng Minh Phương, Nguyễn Hoàng Mai Anh ( đại diện cho CLB BĐS HN, CLB Unesco Quý Bà Doanh nhân), GĐ Truyền Thông Lê Hoàng Anh đại diện CLB DN Họ Lê TP HN, doanh nhân Nam Phong đại diện Linh Nhâm Group,  đại diện của Đồng phục Phương Thảo- nước Laska, ông Lê Tiến Dũng chủ tịch, ông Nguyễn Việt Cường phó chủ tịch Hội Trâu Vàng Quý Sửu 1973 toàn quốc. Hành trình bắt đầu cũng là lúc đoàn công tác nhận được thông tin thủ tướng ban hành chỉ thị 16/CT-Ttg thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 1-4. Trước nỗ lực và quyết tâm lớn của chính phủ và toàn xã hội, nhiều thành viên của đoàn đang làm lãnh đạo tại các doanh nghiệp không tránh khỏi xúc động và càng thêm tự hào. Hành trình chung tay, góp sức với tuyến đầu chống dịch trước dấu mốc 0h ngày 1-4 thực sự rất ý nghĩa, mang theo năng lượng an lành của người dân Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt từ nhiều vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S.

Đến với trường Sỹ Quan Pháo Binh tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây , thành phố Hà Nội, đoàn công tác đã được chia sẻ về những ngày chống dịch gian khó của các sỹ quan, chiến sỹ nơi đây. Khu vực cách ly tại đây thời gian qua đã đón nguồn du khách và người Việt trở về từ nước ngoài trong đó có địa bàn Italia và Hàn Quốc. Vượt qua gian khó, các cán bộ chiến sỹ đã chăm chút, xây dựng một môi trường an lành, một hàng rào bảo vệ bằng tính kỷ luật của người lính và tình yêu thương của người dân Việt Nam. Sau 14 ngày cách ly, nhiều du khách và người dân Việt đã dành cho các anh nhiều lời cảm ơn, tình cảm quý mến. Khi đoàn công tác tới nơi, cũng là lúc trường Sỹ Quan Pháo Binh đang dọn dẹp, chuẩn bị đón những đoàn cách ly mới.  Đón tiếp đoàn, đại diện của nhà trường gồm Đại tá PGS, TS Vũ Ký Vệ hiệu trưởng, Đại tá Trần Đức Hùng Phó hiệu trưởng, Thượng tá Nguyễn Văn Tuyến chủ nhiệm hậu cần, thượng tá Bạch Thái Hùng Phó trưởng phòng Tham mưu, Hành chính và Thượng tá Lê Đình Hải cán bộ Phòng Đào tạo. Trao quà, trao cả những yêu thương, chia tay đoàn công tác bằng những nụ cười và ánh mắt tươi vui, các anh nhắn gửi “Chúng tôi sẽ luôn vững vàng, chung tay cùng toàn dân, cùng đất nước chống dịch”.
Trao quà tặng cho Trường Sỹ quan Pháo Binh tại Sơn Tây, Hà Nội.
Đoàn công tác chụp tại Sở Chỉ Huy trường Sỹ quan Pháo Binh


Đến với bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, đoàn công tác đã gặp và trao quà cho ban lãnh đạo bệnh viện. Đón đoàn công tác, về phía bệnh viện có PGS.TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện, Phó Giám đốc Lê Văn Dụng và trưởng khóa Chấn đoán hình ảnh Nguyễn Tuấn Anh. Tới đây, càng thấy sự bình tâm, nỗ lực và sự chuyên nghiệp của các y bác sỹ và ngành y tế Việt Nam. Chỉnh sự từ tâm, an lạc từ ánh mắt, sự chia sẻ của các bác sỹ nơi tuyến đầu đã truyền cho chúng tôi một năng lượng và một tâm thái đặc biệt. Đó có lẽ là cách Việt Nam đang đối đầu và từng bước đi qua đại dịch một cách hiệu quả, an lành. Điều ấm lòng, nhân lên nhiều niềm vui là càng về chiều tối, càng nhiều đoàn đến ủng hộ, chia sẻ, chung sức với các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. 
Đồng hành chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ tại bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở II, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện thay mặt các cán bộ nhân viên, y bác sĩ cảm ơn tinh thần chung tay, chia sẻ của Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các đơn vị hảo tâm. Ông cho biết sự hỗ trợ trong thời điểm này là hết sức quý giá, đây là nguồn động viên quý báu với toàn thể cán bộ nhân viên, y bác sĩ bệnh viện, tình hình dịch bệnh có thể sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp nhưng ông cùng Bệnh viện Nhiệt đới sẽ làm tốt nhất chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch Covid-19.
Chung tay cùng các y bác sỹ bệnh viện Nhiệt đới TW 2 chống dịch


Tối ngày 31 tháng 3, đoàn công tác đã tiếp tục ủng hộ bệnh viện Đa Khoa Thanh Oai - cửa ngõ Thủ đô. Chia sẻ với những nỗ lực, khó khăn của ngành y trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, đoàn công tác mong muốn những tấm lòng của các doanh nghiệp, người dân sẽ tiếp thêm tinh thần và vật lực giúp các y bác sỹ ở tuyến đầu phòng chống và ngăn chặn dịch hiệu quả.
Đồng hành cùng các y bác sỹ bệnh viện Đa Khoa Thanh Oai.
 
Phó TGĐ Đối ngoại và Quản lý chợ Lê Thị Lan Anh, giám đốc Truyền thông Lê Hoàng Anh chụp ảnh cùng bác sỹ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2.

Đồng tâm, đồng hành chống dịch, 200 triệu tiền mặt cùng quà tặng đã được ban tổ chức chuyển đến tận tay những người lính, các y bác sỹ nơi tuyến đầu gian khó. Khi chính phủ ra chỉ thị, mỗi gia đình Việt Nam sẵn sàng ở nhà để ngăn dịch. Và khi Tố quốc gọi, trái tim nhiệt huyết của mỗi người dân Việt Nam đều đồng lòng, quyết tâm, chung tay chống dịch. Trong thời khắc ấy, những doanh nghiệp Việt như Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng Linh Nhâm Group, Đồng Phục Phương Thảo, các doanh nhân của CLB BĐS Hà Nội, CLB Doanh nhân Họ Lê Hà Nội, cùng Hội Trâu Vàng Quý Sửu 1973 đã chung tay, triển khai một hành trình của tình yêu thương đầy ý nghĩa.
Đồng lòng, đồng tay, chung tay cùng các y bác sỹ, các chiến sỹ ngăn chặn đại dịch Covid-19.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây