Khởi động dự án xây mới chợ trung tâm Ea Kar

Thứ hai - 26/08/2019 04:06
Với nỗ lực và tâm huyết của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam, từ một khu chợ đã cháy tới 4 lần trong 30 năm qua, giờ đây Chợ Trung tâm huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đang kỳ vọng sẽ có một diện mạo mới.
Khởi động dự án xây mới chợ trung tâm Ea Kar
Sau vụ cháy gần đây nhất tại chợ trung tâm huyện Ea Ka vào đêm 13/7/2019, khiến cho 45 ki ốt bán hàng của các tiểu thương bị thiêu rụi, tổng thiệt hại ước tính khoảng chục tỷ đồng, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ea Kar; Đảng Uỷ, HĐND, UBND Thị trấn Ea Kar đã thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng mới chợ huyện Ea Kar và mời Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam là đơn vị tư vấn phương án xây dựng chợ Ea Kar.

Trên cơ sở đó, từ ngày 1/8 đến ngày 5/8/2019, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức các cuộc họp bàn lấy ý kiến về dự án Mở rộng Chợ Trung tâm Huyện Ea Kar. Cũng tại đây, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã giải đáp thỏa đáng tất cả mọi thắc mắc và thấu hiểu tâm tư của bà con tiểu thương. Kết quả là chính quyền và nhân dân huyện Ea Kar đã đồng thuận ủng hộ những đề xuất phương án xây chợ mới của chủ đầu tư  Hợp tác xã thương mại dịch vụ Ea Kar (thành viên của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam) .

Ngày 21/8/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã tổ chức cuộc họp mở rộng do ông Y Nhuân Byă – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì. Căn cứ theo đề xuất của UBND huyện về báo cáo phương án xây dựng Chợ Trung tâm huyện Ea Kar và  các ý kiến thảo luận tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã thống nhất kết luận những vấn đề quan trọng, giao cho UBND huyện làm việc cùng chủ đầu tư khẩn trương triển khai phương án xây dựng chợ trung tâm Ea Kar theo đúng quy định và đảm bảo tiến độ.
 
bien ban cho ea kar


8h03 ngày 25/8/2019, ông Đỗ Như Tạo Giám đốc tỉnh Đắc Lắk của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng đại diện huyện Ea Kar, nhà thầu xây dựng, đại diện phòng dự án của Liên Hiệp đã tổ chức lễ động thổ chợ tạm Ea Kar.
 
dong tho cho ea kar 1
 
dong tho cho ea kar 2
 
dong tho cho ea kar
Hình ảnh từ lễ động thổ chợ tạm Ea Kar.

Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Ea Kar (Thành viên của Liên hiệp hợp tác xã Việt Nam) là đơn vị có đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm xây dựng chợ đang có nhu cầu đầu tư xây dựng mới chợ Ea Kar. Qua khảo sát và nắm bắt thông tin, hiện trạng tại chợ Ea Kar, Hợp tác xã Thương mại và Dịch vụ Ea Kar (HTX Ea Kar)  đã sử dụng nguồn lực của Liên hiệp để hỗ trợ địa phương tháo gỡ khó khăn, từng bước triển khai đầu tư xây dựng chợ theo đúng quy định của pháp luật, giúp cho địa phương sớm có  một điểm kinh doanh mới cho bà con,  với cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, thoáng đãng, đường giao thông rộng rãi, có hệ thống PCCC, VSMT theo tiêu chuẩn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Nhật Minh, Việt Anh
Ảnh VPĐD
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây